Ngay từ khi tách  ra từ trường PTTH DTNT Đăk Tô năm 2004, Tổ Ngữ văn trường THPT Đăk Tô  nay là THPT Nguyễn Văn Cừ đã bao gồm các thầy cô giáo có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Hiện nay, tổ có tất cả 8 thầy cô giáo, trong đó có một thạc sĩ là thầy giáo Trương Văn Trị. Tổ trưởng là cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang với gần 20 năm công tác trong nghề, là giáo viên  giỏi  cấp tỉnh năm 2006. Tất cả các thành viên còn lại đều là giáo viên giỏi cấp trường. Ngoài việc đảm nhận công tác giảng dạy bộ môn Ngữ Văn của trường, các thành viên trong tổ còn là những giáo viên chủ nhiệm xuất sắc như cô Trần Thị Tuấn Anh, thầy giáo Dương Xuân Chuyển. Bên cạnh nhiệm vụ chính là giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm, các thầy cô giáo trong tổ còn kiêm nhiệm những chức vụ quan trọng của trường. Bí thư đoàn trường hiện nay là cô giáo trẻ Bùi Thị Bích Liên; thư kí hội đồng: thầy giáo Trương Văn Trị.

Trong suốt mười năm kể từ ngày tái thành lập trường, tổ Ngữ Văn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn. Nhiều năm liền tổ được tặng danh hiệu thi đua: tập thể lao động xuất sắc. Các thành viên  trong tổ đã  không ngừng học hỏi, vươn lên, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Từ năm 2004 đến nay, tổ đã có 5 đề tài sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học được công nhận cấp ngành. Các thầy cô giáo của tổ  đều là những tấm gương sáng về nhân cách đạo đức của người thầy. Tập thể tổ Ngữ Văn xứng đáng là một tập thể vững mạnh./.

Danh sách tổ Văn

1. Trương Văn Trị  (Tổ trưởng)

2. Trần Thị Tuấn Anh

3. Dương Xuân Chuyển